TRƯỜNG THCS TRẦN BÌNH TRỌNG TỔ CHỨC CUỘC THI TRANG TRÍ CÀNH MAI, CÀNH ĐÀO VÀ TRANG TRÍ LỊCH TẾT CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023

Thứ bảy - 14/01/2023 01:03

Ngày 13/01/2023, trong không khí mùa xuân rộn ràng, trường THCS Trần Bình Trọng tổ chức cuộc thi trang trí cành mai, cành đào và trang trí lịch tết chúc mừng năm mới 2023.
Chẳng biết từ bao giờ, từ khi nào cây mai vàng trở thành biểu tượng đặc trưng của Tết cổ truyền ở miền nam, và trở thành biểu tượng đặc trưng của mùa xuân nơi đây. Để chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới vui tươi tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Trần Bình Trọng đã cùng nhau phát động phong trào "Trang trí cây mai ngày Tết, trang trí lịch treo tường – Mừng xuân Quý Mão"

Hoạt động trải nghiệm - trang trí cây mai ngày Tết là hoạt động nhằm đem lại cho các em học sinh có một sân chơi bổ ích, giúp các thỏa sức sáng tạo trong việc chuẩn bị và cùng trang trí cho lớp mình một cây mai thật đẹp. Góp phần trang trí cho “ngôi nhà thứ hai” thêm tươi đẹp vào những ngày đầu năm mới, thêm rạng rỡ sắc xuân.

Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội để trổ tài làm họa sĩ với hoạt động “Trang trí lịch treo tường”. Quyển lịch là một vật dụng rất quen thuộc với gia đình người Việt, người ta nhìn vào nó để có thể nhớ được ngày tháng, nhớ được những ngày lễ quan trọng…nhưng có lẽ với xã hội hiện đại ngày nay nó cũng đang dần bị lãng quên và được thay thế bằng lịch điện tử.

Hoạt động trang trí lịch là một hoạt động bổ ích giúp cho các em nhớ về và thêm trân trọng những giá trị văn hóa của dân tộc.

Sự say mê sáng tạo của các em qua các bức tranh đầy màu sắc với chủ đề xuân “Quý Mão”, giúp cho tình đồng đội thêm gắn kết.

Các em học sinh rất thích thú trong hoạt động tự tay trang trí hoa mai lên nhành cây

Nụ cười rạng rỡ thể hiện rõ qua từng khuôn mặt của các em, niềm vui về thành quả hoạt động.

Và còn một số hình ảnh khác để lưu giữ kỉ niệm của hoạt động ý nghĩa này

Đây là hoạt động tạo sự đoàn kết thống nhất trong tập thể, phát huy về  khả năng sáng tạo của các em, tạo phong trào thi đua sôi nổi, tạo điều kiện các em vui chơi giải trí.
Người đưa tin: Tổ Ngữ văn