Trường THCS Trần Bình Trọng, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức Tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2022 – 2023

Thứ bảy - 04/03/2023 17:04
Thực hiện công văn số 92/PGDĐT v/v Chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một năm 2023, vào thứ 2 ngày 27 tháng 02 năm 2023, trong tiết Sinh hoạt chào cờ đầu tuần, tại Trường THCS Trần Bình Trọng, thành phố Thủ Dầu Một, Trường THCS Trần Bình Trọng phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2022 – 2023 cho học sinh của tất cả các khối lớp.
Tham dự tiết Sinh hoạt chào cờ đầu tuần có bà Phạm Hoa Hòa – Phó Trưởng phòng giáo dục thành phố Thủ Dầu Một, bà Võ Thúy Hằng – Phó Trưởng phòng y tế thành phố Thủ Dầu Một; ông Trịnh Hoàng Anh Vũ – Chuyên viên phòng y tế thành phố Thủ Dầu Một; bà Nguyễn Thị Hồng Thủy – Phó Trưởng khoa SKSS thành phố Thủ Dầu Một; Bà Võ Hồng Hạnh – Nhân viên khoa SKSS thành phố Thủ Dầu Một;  cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Bình Trọng; cô Nguyễn Thị Kim Hoàng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Thanh Lộc – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh ở tất cả các khối lớp.
Trong tiết sinh hoạt, các em đã được các cán bộ y tế của trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một cung cấp các kiến thức cơ bản về khái niệm tuổi vị thành niên, những thay đổi ở tuổi vị thành niên, về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên để học sinh có thêm hiểu biết ngoài những kiến thức các em đã được học trong sách giáo khoa. Những ví dụ cụ thể, những câu hỏi tình huống, những câu chuyện về sức khỏe sinh sản vị thành niên mà cô đưa ra rất gần gũi, học sinh trao đổi thẳng thắn, cởi mở và tự nhiên đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng cho các em. Thông qua tiết sinh hoạt, các em ý thức được tác hại của việc sinh sản đang trong độ tuổi vị thành niên, tác hại của việc vượt quá giới hạn tình bạn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đến việc học và cả tương lai của các em. Từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực, lành mạnh, tích cực để các em phòng tránh.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên cũng là một trong những kế hoạch quan trọng trong kế hoạch giáo dục của nhà trường.