Trường THCS Trần Bình Trọng tham gia tập huấn về Công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các cán bộ, giáo viên, học sinh.

Thứ bảy - 14/01/2023 00:08
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC và CNCH, ngày 07/01/2023, tại Trường THCS Trần Bình Trọng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Trường THCS Trần Bình Trọng tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
Trong buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Dương thông báo về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.
Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.