Chuyên đề Phòng chống tai nạn thương tích, cháy nổ

Chủ nhật - 12/03/2023 22:13
Trường THCS Trần Bình Trọng kết hợp cùng Thư viện Tỉnh Bình Dương và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình phục vụ sách lưu động  “Ánh sáng tri thức” với chủ đề Phòng chống tai nạn thương tích đuối nước, cháy nổ vào chiều ngày 10/3/2023, cho hơn 500 em học sinh khối 6,7 và giáo viên cùng tham gia.
- Về dự buổi tuyên truyền, Trường rất vinh dự được đón tiếp:
+ Cô: Phan Diễm Thuý – Phó giám đốc Thư Viện Tỉnh Bình Dương.
+ Trung uý: Lê Thế Cương – Cán bộ phòng CS.PCCC và CNCH.
+ Cán bộ: Lê Trần Mộng Duy – Phòng CS.PCCC và CNCH.
- Về phía BGH nhà trường:
          + Cô: Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng.
          + Cô: Nguyễn Thị Kim Hoàng – Phó Hiệu trưởng.
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, đồng thời trang bị kỹ năng và kiến thức cho các em học sinh, Trường đã kết hợp cùng Thư viện tỉnh đã tổ chức xe sách lưu động hành trình “Ánh sáng tri thức”. Với nhiều nội dung hấp dẫn và bổ ích, hành trình đã góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong HS.
Tại buổi tuyên truyền các em được nghe Trung uý: Lê Thế Cương – Cán bộ phòng CS.PCCC và CNCH  hướng dẫn một số kiến thức, kỹ năng cơ bản: phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây đuối nước, cách phòng tránh và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước, cách phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước; kỹ năng sống sót trong môi trường nước, đồng thời được hướng dẫn kỹ năng cứu đuối nước, … để các em học sinh dễ hiểu và thực hành.
Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho các em học sinh trang bị thêm những kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy, cách phòng tránh và xử lý tai nạn đuối nước. Là hành trang để giúp các em học sinh tự tin hơn trong cuộc sống, biết cách bảo vệ an toàn bản thân và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố đuối nước, cháy nổ.
Một số hình ảnh: