Trường THCS Trần Bình Trọng tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 cho học sinh khối 6

Chủ nhật - 17/04/2022 21:45
       Thực hiện theo kế hoạch của tỉnh Bình Dương, sự hướng dẫn và chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một, sáng ngày 17/4/2022, trường THCS Trần Bình Trọng phối hợp với trung tâm Y tế phường Tân An tổ chức tiêm vacxin cho học sinh khối 6 tại trường.

Trường THCS Trần Bình Trọng lên kế hoạch, các phương án tiêm và đã bố trí các khu vực tiêm chủng theo quy trình một chiều, thực hiện đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, đúng quy định, thu gom và xử lý rác thải y tế, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu khi có sự cố xảy ra.
       Nhà trường đã triển khai và phối hợp với y tế phường Tân An tiêm cho học sinh khối 6 của trường. Nhà trường đã thông báo đến học sinh và ký cam kết đồng ý cho trẻ tiêm theo đúng quy định. Nhà trường đã chia thời gian tiêm giữa các lớp để đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông trước và trong nhà trường. Học sinh đến trường đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và ngồi vào phòng học theo hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Học sinh khai thông tin, khám sàng lọc, tiêm Vacxin và ngồi chờ nhận giấy chứng nhận theo trình tự. Các em học sinh được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ tại nhà để có những ứng phó kịp thời khi có những triệu chứng xuất hiện.
          Trong buổi tiêm có bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố TDM đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19. Bà Võ Thị Bạch Yến đã thăm hỏi, động viên các em học sinh cùng cán bộ, thầy cô nhà trường và ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ y tế trong công tác chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vắc xin.
       Sau buổi tiêm Vacxin nhà trường cũng đã triển khai đến giáo viên chủ nhiệm thăm nắm tình hình sức khoẻ sau tiêm của học sinh để có những phương án xử lý kịp thời. Tất cả giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường đã thực hiện tốt thông điệp "5K" và đúng tiến độ công việc.
        Một số hình ảnh trong buổi tiêm vacxin phòng Covid-19 cho học sinh khối 6

Bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố TDM thăm hỏi, động viên các em học sinh cùng cán bộ, thầy cô nhà trường

Học sinh chờ để khám sàng lọc

Học sinh khám sàng lọc

Học sinh chờ để tiêm vacxin

Tiêm vacxin

Học sinh được giáo viên chủ nhiệm động viên khi tiêm

Học sinh chờ sau tiêm

Bàn ghi phiếu tiêm chủng và nhập dữ liệu.
Người đưa tin: Nguyễn Thị Quỳnh Như