Trường THCS Trần Bình Trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Thứ tư - 07/09/2022 14:22
Mùa hạ đi qua, cánh phượng cũ, tiếng ve ngày hè khẽ nép mình trong cơn gió heo may của mùa thu. Mùa thu tháng 9, mùa thu của ngày độc lập, đất nước trọn niềm vui trong ngày lễ Quốc Khánh, và mùa thu của ngày khai trường lại về, cánh cổng trường lại mở ra, khắp sân trường lại đầy ắp tiếng nói cười. Niềm vui ríu rít bên bạn bè, trường lớp, niềm hân hoan chào đón năm học mới trên từng gương mặt trẻ thơ, khiến trong lòng những người thầy, người cô như có thêm động lực, niềm tin, để tiếp tục gắn bó với nghề, để đồng hành cùng các em trong hành trình chinh phục tri thức, thắp sáng ước mơ.
Sáng ngày 05/09/2022 hoà chung trong không khí cả nước từng bừng chào đón năm học mới, trường THCS Trần Bình Trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.
Trong bối cảnh cả nước vẫn đang trong gian đoạn phòng chống dịch Covid 19, nên buổi lễ đã được tổ chức đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính trang nghiêm và long trọng.

Văn nghệ chào mừng
Tham dự Lễ Khai giảng có ông Nguyễn Duy – Thành ủy viên- Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường, ông Phạm Thành Lê- Thành ủy viên Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Tân An, ông Nguyễn Anh Vũ Phó Bí thư- Chủ tịch Ủy ban Nhân dân- Trưởng Ban tuyên giáo phường Tân An cùng đại diện ban ngành phường Tân An, ông Nguyễn Thanh Minh – Phó ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, ông Huỳnh Minh Tân cựu học sinh, mạnh thường quân cùng với đại diện phụ huynh 18 lớp. Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Thanh Lộc – Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch công đoàn cơ sở cùng toàn thể quý thầy cô giáo và hơn 790 đội viên, học sinh.

Quý vị Đại biểu và toàn thể giáo viên trường THCS Trần Bình Trọng

Quý vị Đại biểu và toàn thể giáo viên trường THCS Trần Bình Trọng trong nghi thức chào cờ

Nghi thức chào cờ
Hòa chung không khí tưng bừng của đất nước trong ngày Lễ khai giảng, trường THCS Trần Bình Trọng vui mừng đón nhận 223 học sinh khối 6 trong năm học 2022 – 2023.

Đón nhận 223 học sinh khối 6 năm học 2022 – 2023

Ông Phạm Thành Lê- Thành ủy viên Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Tân An, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 – 2023

Cô Nguyễn Thị Ngọc Phương nhận hoa chúc mừng của Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN thành phố Thủ Dầu Một

Thầy Trần Thanh Lộc nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Tân An
Thầy Nguyễn Minh Hiếu nhận hoa chúc mừng của Ban đại diện CMHS

Em Nguyễn Ngọc An Duyên lớp 6a2 đại diện cho hơn 790 học sinh toàn trường nêu quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ học tập trong năm học mới

Ông Huỳnh Minh Tân cựu học sinh, mạnh thường quân trao  học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường năm học mới
Sau khi kết thúc phần lễ, em học sinh được tham gia một số trò chơi dân gian hay, ý nghĩa thể hiện được bản lĩnh, sự khéo léo tinh thần đoàn kết của học tất cả các em học sinh và sự giúp sức của giáo viên chủ nhiệm như trò nhảy dây, nhảy bao bố, ném bóng vào xô.

Trò chơi nhảy dây

Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi ném bóng vào xô
Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan, háo hức đón năm học mới của Ban Giám Hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường cùng hơn 790 học sinh. Hi vọng rằng, năm học mới sẽ gặt hái nhiều thành công, để tiếp tục viết lên những trang sử vàng của ngôi trường mang tên vị tướng Trần Bình Trọng như lời phát biểu của cô Nguyễn Thị Ngọc Phương: “Năm học mới 2022-2023 đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, và bằng sự đồng hành, chung tay của toàn xã hội, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới”