Trường THCS Trần Bình Trọng tổ chức Ngày hội “Em yêu môi trường xanh”

Thứ hai - 28/11/2022 22:44
Nhằm mục đích giúp học sinh trang bị thêm các kiến thức về bảo vệ môi trường, hiểu biết thêm về một số cảnh quan thiên nhiên, về cuộc sống gia đình, nhà trường và xã hội gần gũi với môi trường, hình thành những thói quen, thái độ ứng xử đúng đắn và thân thiện với môi trường xung quanh, sáng ngày 28/11/2022, Liên đội trường THCS Trần Bình Trọng tổ chức Ngày hội “Em yêu môi trường xanh”
Tại ngày hội có chị Đào Trần Hồng Ngân - Uỷ viên ban thường vụ Phường Đoàn Tân An; về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Kim Hoàng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường và gần 800 học sinh.
Các em đã được tham gia các hoạt động bổ ích và lý thú như: Diễn tiểu phẩm, tuyên truyền, chơi trò chơi phân loại rác thải và trưng bày các sản phẩm tái chế do các em tự làm…
Ngày hội đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, hình thành ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài những giờ học căng thẳng, tham gia ngày hội em yêu môi trường xanh, các em được tự tay làm những công việc của những công nhân môi trường như: phân loại rác, tự tái chế rác thải, rất nhiều đồ phế liệu nếu bỏ đi thì rất lãng phí và gây ô nhiễm môi trường, nhưng dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các bạn đã làm cho những đồ phế liệu trở nên hữu ích, chúng đã trở thành những ngôi nhà, bình bông, hay những bông hoa đủ màu sắc. Điều này cho thấy, trong các em rất giàu sức sáng tạo, và đam mê khám phá.
Ngày hội kết thúc với phần phát thưởng dành cho các lớp: 6A2, 7A4, 8A1 và 9A2 đạt giải về phần trò chơi “Phân loại rác thải”

Trưng bày các sản phẩm tái chế do học sinh tự làm

Tiểu phẩm “Cô lao công”

Cô Ngô Thị Cẩm Tiên – Phó Bí Thư Chi đoàn trường tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường