Trường THCS Trần Bình Trọng: Hành trình đến địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, học tập, trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho thế hệ trẻ

Thứ năm - 12/01/2023 23:51
Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 của Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống cho học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 31/12/2022 Liên đội đã tổ chức cho các em đội viên hành trình đến Địa chỉ đỏ “Nhà Tù Phú Lợi”, trải nghiệm tại Vườn Thú Safari Mỹ Quỳnh và Công Viên Nước Mỹ Quỳnh, thu hút gần 550 giáo viên và học sinh tham gia.
Với mong muốn mang đến cho học sinh chương trình học tập, tham quan về nguồn Liên Đội tổ chức cho các em học sinh, đội viên đi đến Địa chỉ đỏ “Nhà Tù Phú Lợi” nhằm giúp các em lòng tôn kính, tự hào với truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, con người. Có ý thức giữ gìn di tích, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt chủ trương của ngành: Tích hợp giáo dục môi trường, truyền thống vào môn học.
Các em Học sinh được tham quan trải nghiệm tại Vườn Thú Safari Mỹ Quỳnh và Công Viên Nước Mỹ Quỳnh nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng sống, hoạt động trong học tập vui chơi.
Tại các điểm tham quan, các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi được nghe giới thiệu về những câu truyện về lịch sử hình thành, đặc điểm văn hóa; những hiện vật, những công trình liên quan đến những nhân vật, sự kiện lịch sử. Qua đó, các Liên đội đã tạo không gian giáo dục truyền thống có sự tương tác, chủ động tìm hiểu của các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi nhằm bồi dưỡng tình cảm với đất nước, với dân tộc trong các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi.
Dưới dây là một số hình ảnh “Hành trình đến địa chỉ đỏ ”, tham quan trải nghiệm tại Vườn Thú Safari Mỹ Quỳnh và Công Viên Nước Mỹ Quỳnh” của liên đội