Liên Đội trường THCS Trần Bình Trọng phát động phong trào "Đọc và làm theo báo Đội"

Chủ nhật - 03/04/2022 19:26
     Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Liên đội phát động trong thiếu niên nhi đồng nhiều năm nay. Hằng năm, ngay từ đầu năm học, Liên đội đã chú trọng định hướng các em học sinh chọn đặt những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em. Nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo báo Đội.
    Ngày 21 tháng 3 năm 2022, Liên Đội trường THCS Trần Bình Trọng phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”.  Với mong muốn tuyên truyền đến các em đội viên vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” thông qua các buổi họp BCH Liên – Chi đội, các buổi chào cờ, sinh hoạt Đội; bổ sung thêm kiến thức qua các bài toán đố vui, noi theo gương những người tốt, việc tốt; rèn luyện kỹ năng nói, kỹ năng đọc; giàu vốn từ ngôn ngữ và viết câu từ hoàn chỉnh hơn, nội dung phong phú hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi các em đến trường.
     Thông qua các bài báo đã giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò…. phong trào “Đọc và làm theo báo đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phong trào Đội trong nhà trường.
     Một số hình ảnh: