BÀI VIẾT TUYÊN DƯƠNG CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU

Thứ năm - 16/11/2023 20:47
Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.
Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.
Có một nghề không trồng cây vào đất.
Mà cho đời những đóa hoa thơm.
Nếu có đi về thành phố Thủ Dầu Một, xin bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác – Trường THCS Trần Bình Trọng, trường của chúng tôi toạ lạc tại khu phố 6, phường Tân An, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Hình ảnh Trường THCS Trần Bình Trọng
Trải qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường thân yêu của tôi đã từng bước khẳng định vị thế của mình trước Đảng và nhân dân. Xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy. Từ nơi đây dưới sự yêu thương của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày.
Để chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2023), nhằm tôn vinh, tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục. Nay tôi xin viết về một người cô mà tôi hết mực yêu quý, đó là cô Nguyễn Thị Ngọc Phương. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ tri thức.
Với cương vị là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào cô cũng được nhận bằng khen và giấy khen của tỉnh và thành phố. Đưa trường THCS Trần Bình Trọng lên một tầm cao mới: Năm học 2021-2022: Trường vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Trong 02 năm học 2021-2022 và 2022-2023: Trường đạt danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc. Vì thế mà tôi đã được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: Con cháu tôi thật là diễm phúc khi được là học trò của Trường THCS Trần Bình Trọng. Cô Hiệu trưởng không những có chuyên môn giỏi mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn chăm lo cho con cháu chúng tôi như con đẻ của mình, cô kết hợp cùng ban đại diện cha mẹ học sinh, hội cựu học sinh, các mạnh thường quân để chăm lo đời sống vật chất, cũng như tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từ ngày cô về công tác tại trường, ngôi trường như được thay da đổi thịt. Sự thật là nhờ sự tận tình của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn và trưởng thành.

Trường đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1
và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2

Trường nhận giấy khen Tập thể lao động xuất sắc năm học 2022-2023

Bên cạnh công tác lãnh đạo, cô Phương còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo. Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.
Cô quan tâm hết mực tới các em học sinh, lo cho các em từng bữa ăn ngon, lo từng giấc ngủ. Hôm nào cũng rất muộn khi sân trường đã vắng người mà cô vẫn còn làm việc. Có những lúc ốm đau cô cũng không nghỉ 1 ngày.
Để các em được vui chơi và học tập dưới 1 mái trường khang trang và đầy đủ về cơ sở vật chất cô đã phải tham mưu tích cực với các tổ chức xã hội, lo cho các em sân chơi không bị mưa nắng, trang bị cho các lớp máy chiếu, máy tính đầy đủ, nối mạng để các em sẵn sàng cập nhật kiến thức liên quan đến bài học. Tôi đã thấy cô rất vui khi học sinh đạt thành tích cao, lúc đó ánh mắt cô như cả 1 trời sao, và cũng có lúc đượm buồn khi các em còn chưa đạt kết quả mong muốn. Nhưng không vì vậy mà lùi bước. Cô động viên thầy và trò cùng nhau cố gắng. Vì vậy ai cũng nể phục tấm lòng nhân ái của cô.
Cô luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của giáo viên, sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng chính đáng của giáo viên sao cho mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất. Với cô mái trường như là ngôi nhà thứ hai vậy. Cô là người sống rất tình cảm và hòa đồng. Những khi đồng nghiệp vui vẻ bên nhau cô như những người bạn thân thiết.
Không chỉ giỏi việc trường cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình. cho cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn, học giỏi và thành đạt.
Giờ đây cô Phương vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin chúc cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để  thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.
Người viết bài: Nguyễn Thị Hằng