Tuần lễ học tập suốt đời năm học 2021-2022

Chủ nhật - 10/10/2021 22:12
     Sáng 01/10, trường THCS Trần Bình Trọng phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid-19" trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm trực tuyến.
     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường THCS Trần Bình Trọng diễn ra với nhiều nội dung phong phú thiết thực như:
Hoạt động 1: Treo băng rôn hưởng ứng

Treo băng rôn với khẩu hiệu “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid-19” trước cổng Trường
Hoạt động 2: Phối hợp với GVCN phát động phong trào tặng sách giáo khoa cũ và thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cô: Nguyễn Thị Ngọc Phương – Hiệu trưởng nhà trường trao thiết bị cho em Nguyễn Đăng Khoa – lớp 6A2
       Trao thiết bị cho em: Trần Thị Như Quỳnh - lớp 9A1
Trao thiết bị cho em Lê Hoàng Long – lớp 7A3

BGH nhà trường trực tiếp trao dụng cụ học tập cho các em học sinh khó khăn
Hoạt động 3: Giới thiệu sách trên webside hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời Hoạt động 4: Triển lãm sách trên webside trường

Hoạt động 5: chia sẽ link liên kết để bạn đọc có thể tìm đến những trang web đọc sách miễn phí với nội dung hay và bổ ích: Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ thông tin với việc mọi thứ đều được số hóa giúp cho con người có thể sử dụng thông tin một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hòa theo xu hướng phát triển của thời đại, các trang web đọc sách online miễn phí đang dần thay thế sách giấy truyền thống. Văn hóa đọc sách cũng đang dần thay đổi, mọi người giờ đây thường có thói quen đọc sách bằng các thiết bị số như máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.
Website:  https://www.ybook.vn
Website: https://reader.vinabook.com/

Việc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.