TRƯỜNG THCS TRẦN BÌNH TRỌNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN

Thứ tư - 24/03/2021 16:07
TRƯỜNG THCS TRẦN BÌNH TRỌNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN
       Hòa chung không khí chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), sáng ngày 22 tháng 3 năm 2021, Chi Đoàn trường THCS Trần Bình Trọng phối kết hợp với Liên Đội tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”.
Đến dự buổi sinh hoạt có cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Kim Hoàng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp và gần 750 học sinh trường THCS Trần Bình Trọng.

Nghi thức chào cờ

Gần 750 các em học sinh, đội viên
         Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh, đội viên thiếu niên nhi đồng được ôn lại mục đích, ý nghĩa, lịch sử 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
          Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
         Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ; phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên và trong các tổ chức thanh niên Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là thành viên của hệ thống chính trị, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đoàn kết, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng với các tổ chức thanh niên tiến bộ, thanh niên và nhân dân các nước trong cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ.
Cô Nguyễn Thị Quỳnh Nga ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
         Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh cũng được tìm hiểu về các tấm gương anh hùng trẻ tuổi nhằm ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Cô Nguyễn Thị Hằng – Tổng phụ trách Đội TNNĐ giới thiệu các tấm gương tiêu biểu
Tuyên dương, khen thưởng các bạn đội viên thực hiện tốt phong trào kế hoạch nhỏ
          Kết thúc chương trình ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” các em học sinh, đội viên thiếu niên nhi đồng đã được khơi dậy niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giúp các em có động lực học tập, rèn luyện thật tốt để phấn đấu trở thành Đoàn viên tiêu biểu.