TRƯỜNG THCS TRẦN BÌNH TRỌNG THAM GIA HỘI THI OLYMPIC VĂN – GIẢI THƯỞNG SAO KHUÊ

Thứ bảy - 03/04/2021 07:57
TRƯỜNG THCS TRẦN BÌNH TRỌNG THAM GIA HỘI THI OLYMPIC VĂN – GIẢI THƯỞNG SAO KHUÊ
           Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2021, học sinh trường THCS Trần Bình Trọng tham gia vòng 2 – vòng kể chuyện “Hội thi Olympic Văn - giải thưởng văn Sao Khuê cấp THCS năm học 2020 - 2021” tại trường THCS Nguyễn Văn Cừ.
          Hội thi là sân chơi bổ ích cho các em, thông qua đó bồi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, tình cảm cho các em; giúp học sinh nâng cao kiến thức bộ môn, thêm yêu thích môn Ngữ văn. Thông qua hội thi giáo viên phát hiện học sinh có kiến thức, có năng khiếu môn Ngữ văn để tuyển chọn và tiếp tục bồi dưỡng các em dự thi đạt kết quả cao trong  kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
           Đến với hội thi, em Hà Nguyễn Phương Phương lớp 7A2, trường THCS Trần Bình Trọng mang đến câu chuyện “Một chuyến vi hành của Bác”. Em đã xuất sắc đạt giải nhì “Hội thi Olympic Văn - giải thưởng văn  Sao Khuê cấp THCS năm học 2020 - 2021”. Có được kết quả này là nhờ vào quá trình ôn luyện của các giáo viên và học sinh, là sự định hướng và chỉ đạo đúng đắn của Ban Giám hiệu nhà trường, của Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn.
         Câu chuyện là một trong các chuyến “Vi hành” của một vị lãnh tụ đất nước đã âm thầm đến với những người nghèo khổ trong tận cùng ngõ ngách của Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc thời bấy giờ. Thông qua câu chuyện, học sinh cảm nhận được tình yêu thương bao la của Bác đối với nhân dân. Dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh, di chúc và những lời dạy vô cùng quý báu của Người vẫn luôn bất diệt trong lòng dân tộc Việt Nam, vẫn là tấm gương sáng để mỗi cán bộ và nhân dân noi theo.
                      “Bác đã đi rồi sao Bác ơi!
                        Miền Nam đang đẹp, nắng xanh trời
                        Cứ mỗi độ đến mùa hoa phượng đỏ
                        Lòng bồi hồi nhớ Bác kính yêu!”
          Câu chuyện đã để lại những giây phút lắng động, những giá trị nhân văn sâu sắc.
          Một số hình ảnh hoạt động và kết quả trong hội thi
Thầy Nguyễn Ngọc Dũng, tài trợ chương trình phát thưởng cho các học sinh đạt giải.
Em hà Nguyễn Phương Phương xuất sắcđạt giải nhì hội thi
Một số hình ảnh câu chuyện “Một chuyến vi hành của Bác”

Em Hà Nguyễn Phương Phương và các bạn phụ họa trên sân khấu

Cô Nguyễn Thị Xuân – Tổ trường chuyên môn tổ Ngữ văn và các học sinh trong hội thi