TRƯỜNG THCS TRẦN BÌNH TRỌNG SINH HOẠT NGOẠI KHÓA “LÒNG BIẾT ƠN CHA MẸ VÀ THẦY CÔ”

Thứ hai - 09/11/2020 23:37
Ngày nào em bé cỏn con
Bây giờ em đã lớn khôn thế này
Cơm cha áo mẹ chữ thầy
Nghĩ sao cho thỏa những ngày ước ao!”
Bài ca dao hôm nào còn vang vọng trong niềm vui sướng và tự hào ở các em học sinh cũng như là lời nhắc nhở có được ngày hôm nay là nhờ đấng sinh thành, là công lao to lớn như trời bể của thầy cô.
Nhằm giáo dục cho học sinh ghi nhớ và khắc sâu “Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô”, chiều ngày 24 tháng 10 năm 2020, trường THCS Trần Bình Trọng tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh toàn trường dưới sự hướng dẫn và tham vấn tâm lý của Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa được sự tài trợ của công ty Thương mại và tư vấn Ngọc Điền – Thành phố Thủ Dàu Một, Tỉnh Bình Dương, UBND phường Tân An và Ban chấp hành Hội CMHS nhà trường. Đến dự có bà Đỗ Thị Hoàng Oanh – Giám đốc nhân sự công ty Thương mại và tư vấn Ngọc Điền, ông Nguyễn Minh Hòa – Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, ông Bùi Duy Khang – Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh, ông Nguyễn Thanh Minh – Phó ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh và quý phụ huynh các lớp. Về phía nhà trường, có cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Kim Hoàng – Phó Hiệu trưởng nhà trưởng, cô Nguyễn Thị Hằng – Tổng phụ trách Đội, BCH Đoàn trường và các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp và 750 học sinh toàn trường.
Bà Đỗ Thị Hoàng Oanh – Giám đốc nhân sự công ty Thương mại và tư vấn Ngọc Điền, ông Nguyễn Minh Hòa – Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Hiệu trưởng nhà trường và Ban Đại diện Cha mẹ học sinh
Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân, cô Nguyễn Thị Kim Hoàng – Phó Hiệu trưởng nhà trường và quý phụ huynh

750 học sinh toàn trường

Bà Đỗ Thị Hoàng Oanh – Giám đốc nhân sự công ty Thương mại và tư vấn Ngọc Điền và
Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân nhận hoa cảm ơn

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân và một số GVCN các lớp
Thông qua những câu chuyện cảm động, diễn giả - Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân đã cho các em học sinh thấy được tình yêu bao la, sự quan tâm, lo lắng của các bậc làm cha –mẹ,  của những người thầy, người cô. Đồng thời, các em cũng thấy được  sự vô tình hay cố ý mà các em đã  làm cho cha mẹ, thầy cô lo lắng, buồn phiền.
Một số hình ảnh cảm động trong buổi ngoại khóa Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô

Buổi sinh hoạt ngoại khóa kết thúc nhưng đã để lại trong lòng các em học sinh, quý phụ huynh những giây phút lắng động, những giọt nước mắt yêu thương,  những giá trị nhân văn về lòng biết ơn cha mẹ và thầy cô. Buổi ngoại khóa đã góp phần bồi đắp thêm những tình cảm cao đẹp, thiêng liêng và quý giá của mỗi học sinh, đội viên về cha mẹ, thầy cô; phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những đấng sinh thành, chăm sóc, giáo dục mình.