TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, MA TÚY, GIÁO DỤC GIỚI TÍNH TRONG TRƯỜNG HỌC; TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “VE CHAI YÊU THƯƠNG” – VÌ THÀNH PHỐ KHÔNG RÁC THỰC HIỆN CÔNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG

Thứ tư - 29/03/2023 21:16
Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi thi đua thiết lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Vào thứ 2 ngày 27 tháng 3 năm 2023, trong tiết Sinh hoạt chào cờ đầu tuần, tại Trường THCS Trần Bình Trọng, thành phố Thủ Dầu Một, Trường THCS Trần Bình Trọng đã phối hợp với Hội LHPN phường Tân An; Phường Đoàn Tân An; Chi Đoàn phòng kỹ thuật hình sự; Chi Đoàn phòng cảnh sát QLHC về TTXH; Chi Đoàn trại tạm giam công an tỉnh Bình Dương tổ chức buổi tuyên truyền An toàn giao thông, ma túy, giáo dục giới tính trong trường học và Tổng kết chương trình “Ve chai yêu thương” – vì thành phố không rác. Thực hiện công trình đồng hành cùng em đến trường năm học 2022 – 2023 cho học sinh của tất cả các khối lớp.
Tham dự tiết Sinh hoạt chào cờ đầu tuần gồm có:
- Về phía Thành đoàn TP Thủ Dầu Một:
+ Đồng chí Hứa Tường Khánh Ngân – Cán bộ Thành đoàn.
- Về phía lãnh đạo địa phương:
+ Ông Nguyễn Thanh Quốc – Phó Chủ tịch UBND phường Tân An.
+ Bà Trương Thị Bích Vân – Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ. + Bà Lê Diễm Hồng – Phó Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ.
+ Cô Trường Thu Thùy – Hiệu trưởng trường TH Tân An.
+ Cô Nguyễn Thị Tú Hoa – Hiệu trưởng trường TH Lê Thị Hồng Gấm.
- Về phía nhà trường:
+ Cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Trần Bình Trọng.
+ Cô Nguyễn Thị Kim Hoàng – Phó hiệu trưởng trường THCS Trần Bình Trọng.
- Về phía phường Đoàn Tân An:
+ Đồng chí Lê Thái Quốc Thịnh – Phó Bí thư phường Đoàn Tân An.
- Về phía chi đoàn kết nghĩa:
+ Đại úy Nguyễn Trung Hậu – Bí thư chi đoàn Trại tạm giam công an tỉnh Bình Dương.
Cùng với thầy cô và hơn 900 em học sinh 4 trường trực thuộc.
Mở đầu chương trình Đại úy Nguyễn Trung Hậu đã truyền tải thông tin về pháp luật cho các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh. Thông qua chương trình các em sẽ hiểu hơn về các loại ma túy, tác hại của ma túy đối với xã hội. Từ đó tích cực học tập, nghiên cứu, nắm vững các quy định của pháp luật đối với công tác phòng, chống ma túy. Có ý thức phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, dụ dỗ, lôi kéo học sinh sử dụng, phạm tội về ma túy; báo cáo ngay với cha mẹ, thầy cô khi phát hiện.
Tiếp theo sau đó là phần trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình, sẽ góp phần đem lại niềm vui cho các em giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập.
Dưới đây là các hình ảnh minh họa cho buổi Tuyên truyền: