TRƯỜNG THCS TRẦN BÌNH TRỌNG TỔ CHỨC HỌP MẶT 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022)

Thứ hai - 21/11/2022 14:12
Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.
Từ xưa đến nay truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta đã được thể hiện thành những câu ca dao, tục ngữ như thế về nghề dạy học. Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của thầy cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.
Thầy cô tựa như người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta. Thầy cô nâng đỡ ta ngay từ khi còn thơ bé, dạy dỗ ta cho tới lúc trưởng thành. Công lao to lớn ấy thật cao cả biết bao. Sự hiểu biết và nhận thức của chúng ta có được như ngày hôm nay, được thầy cô chăm bón, vun đắp bằng những tấm lòng yêu thương nhất, trìu mến nhất. Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn.
Vì vậy, ngày 20/11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha, người mẹ thứ 2 đã dạy dỗ chúng ta nên người.
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), ngày 19 tháng 11 năm 2022, trường THCS Trần Bình Trọng đã long trọng tổ chức họp mặt 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Về dự buổi họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo việt Nam 20/11 có bà Lê Thị Thuý Hà – Phó bí thư đảng uỷ phường Tân An, bà Lê Thụy Thùy Trâm – Bí thư Đoàn phường Tân An, ông Bùi Duy Khang – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Hồ Quốc Cảnh, ông Nguyễn Văn Minh – Phó ban đại diện cha mẹ học sinh và các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Buổi họp mặt hân hạnh được đón tiếp quý Thầy cô Nguyên là Hiệu trưởng và giáo viên hưu của nhà trường. Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Kim Hoàng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ông Trần Thanh Lộc – Phó Bí thư, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THCS Trần Bình Trọng và có sự góp mặt của các thầy cô giáo đã về hưu, và sự hiện diện của các bậc phụ huynh là đại điện của các lớp. Buổi họp mặt cũng có sự hiện diện của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và sự có mặt của hơn 400 học sinh đại diện cho 800 học sinh của trường THCS Trần Bình Trọng để cùng bày tỏ lòng tri ân đến quý thầy cô giáo
          Mở đầu buổi họp mặt là chương trình văn nghệ đặc sắc, vui tươi, ý nghĩa của thầy và trò trường THCS Trần Bình Trọng biểu diễn. Những giai điệu vui tươi, những lời hát ý nghĩa góp phần làm buổi họp mặt đầm ấm, vui vẻ hơn.
          Để ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô Nguyễn Dương Khánh Bình đã nêu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 20/11
 “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống sáng ngời và là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Hàng năm cứ đến ngày 20/11 các thế hệ nhà giáo lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền và toàn xã hội. Nhân dịp ngày 20/11, trường THCS Trần Bình Trọng cũng tặng hoa và quà tri ân đến quý thầy cô  nguyên là Hiệu trưởng và quý thầy cô là giáo viên đã nghỉ hưu của nhà trường. Những bó hoa tươi thắm, những món quà như gửi đến quý thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất đã cống hiến cả đời cho sự nghiệp giáo dục.
“Thầy cô” hai tiếng tưởng chừng như giản đơn nhưng thiêng liêng, cao cả biết nhường nào.
                                       Đố ai đếm được lá rừng
                                       Đố ai đếm được mấy từng trời cao
                                       Đố ai đếm được vì sao
                                       Đố ai đếm được công lao “Mẹ thầy”
Cha mẹ cho chúng ta hình hài, thầy cô cho chúng ta tri thức, chắp cho chúng ta đôi cánh để bay cao, bay xa đến những chân trời mới. Trong những giây phút xúc động này, em Hà Nguyễn Phương Phương đại diện cho gần 800 học sinh toàn trường đã nêu lên những tình cảm quý mến gửi đến thầy cô và các em học sinh cũng đã dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm để bày tỏ tình yêu thương, lòng tri ân sâu sắc dành tặng cho người cha, người mẹ thứ hai trong căn nhà chung mang tên THCS Trần Bình Trọng
          Trong không khí trang nghiêm, cảm động của buổi họp mặt, với sự hiện diện của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh, với những bó hoa tươi thắm, với những lời chúc chân thành, những tình cảm xuất phát từ đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò… chúng ta mong sao cho thế hệ thầy cô giáo chúng ta ngày nay và ngày mai, lúc nào cũng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam như lời của cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ.
Một số hình ảnh:

Sản phẩm hội thi “Nét bút tri ân”, “Cắm hoa”

Đại biểu, giáo viên hưu và giáo viên đang công tác tại trường

400 học sinh tham dự lễ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Cô Nguyễn Dương Khánh Bình nêu nguồn gốc, ý nghĩa ngày 20/11

Tặng hoa và quà tri ân giáo viên hưu của trường

Nhà trường nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 do UBND tỉnh Bình Dương trao tặng

Tặng giấy khen thầy Ngô Quyết Chiến – giáo viên hưu- đạt danh hiệu
 Lao động tiên tiến

Trước đó ngày 17/11/2022, Đảng Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Tân An
chúc mừng và tặng hoa