NHỮNG CÁNH CHIM KHÔNG MỎI

Thứ năm - 29/07/2021 18:40
     Xin mượn lời bài hát Tự nguyện - Tác giả Trương Quốc Khánh để ngợi ca về những cánh chim không mỏi:
                   “Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng

Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương
                     Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm
                     Là người, tôi sẽ chết cho quê hương”
    Thật vậy, những ngày qua, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Bình Dương, trong đó số ca nhiễm ở thành phố Thủ Dầu Một không ngừng tăng nhanh. Thương lắm! Những thiên thần áo trắng (Đội ngũ y, bác sĩ), những chiến sĩ áo xanh (Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch), những tình nguyện viên... Họ đã không ngại khó, ngày đêm miệt mài dưới sự khắc nghiệt của thời tiết, có những đêm không ngủ, nhiều ngày xa gia đình, những cuộc họp khẩn và những vất vả không thể nào kể hết.
     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, các cấp lãnh đạo trong ngành giáo dục đã không khỏi lo lắng , với tác phong chuyên nghiệp cùng sự quan tâm sâu sát về tình hình dịch bệnh từ những ngày đầu. Các cấp lãnh đạo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Phòng Giáo dục đào tạo TPTDM không ngừng tìm ra nhiều giải pháp khắc phục tình hình lây lan dịch bệnh cũng như hỗ trợ phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn. Chính vì thế đã có rất nhiều hoạt động và phong trào thiết thực diễn ra nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên công nhân viên tại địa phương mà họ công tác. Đồng thời thúc đẩy ý thức tự giác của mỗi cá nhân, góp phần vào công tác phòng chống đại dịch covid-19.
     Thấu hiểu được sức mạnh của sự “Đoàn kết” cùng với tinh thần “Tương thân tương ái” Ban giám hiệu trường THCS Trần Bình Trọng đã kịp thời nắm bắt thông tin từ các cấp lãnh đạo. Nhanh chóng hướng dẫn cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường thực hiện theo đúng các công văn về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt khẩu hiệu 5K để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Bình Dương vào những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã tự nguyện tham gia vào các công tác hỗ trợ tại địa phương Tân An như: Trực chốt tại các chốt trực trên địa bàn, tham gia tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân tại khu phong tỏa và một số hoạt động cần thiết khác.
     Tục ngữ có câu: “Lá lành đùm lá rách” hay “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” chính vì thế mà tập thể trường THCS Trần Bình Trọng đã nhiệt tình ủng hộ cho những người dân tại các khu phong tỏa. (Gạo, rau củ quả…) Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được phần nào tấm lòng, sự chia sẻ, tình thương yêu từ phía nhà trường như một lời động viên giúp người dân có thêm sức mạnh và niềm tin trong thời điểm hiện tại.
     Với truyền thống yêu nước, nhân dân Việt Nam đã biến “Đoàn kết thành sức mạnh”. Ngày xưa chỉ với “Gậy gộc, tầm vông, giáo, mác…” mà ông cha ta đánh đuổi được quân thù để từ đó đất nước Việt Nam tạo nên được những trang sử hào hùng thật vẻ vang. Ngày nay các chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 luôn một lòng hướng về Tổ quốc thân yêu. Họ là những bông hoa tươi thắm - Những cánh chim không mỏi góp hương, sắc cho đời. Là công dân Việt Nam từ già, trẻ, bé, lớn từ mọi miền đất nước xin hãy một lòng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Để chúng ta lại một lần nữa chiến thắng vẻ vang. Tôi tin rằng với những bộ óc sáng tạo, tuyệt vời của con người Việt Nam cùng với niềm tin quyết thắng và tinh thần yêu nước nồng nàn “Việt Nam ta sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh covid 19”
NHỮNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19 CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN BÌNH TRỌNG

Cô Nguyễn Thị Ngọc Phương – Đại diện Chi bộ, cô Võ Thị Bích Loan – Đại diện tổ Công đoàn trường THCS Trần Bình Trọng trao quà hỗ trợ.

Tin nhắn cảm ơn của thầy Nguyễn Phát Mẫn khi nằm trong khu phong tỏa của phường được nhà trường hỗ trợ.

Đoàn viên Chi đoàn tham gia trực chốt và phát quà cho các khu phong tỏa.

Tác giả: Nguyễn Kim Trang – GV THCS Trần Bình Trọng