CHI BỘ THCS TRẦN BÌNH TRỌNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH LĂNG CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC VÀ KHU DI TÍCH XẺO QUÝT

Thứ hai - 19/02/2024 14:28
Ngày 18/02/2024, Chi Bộ tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Khu di tích Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc và kết hợp tham quan khu di tích cách mạng Xẻo Quýt thuộc xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp - huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Khu di tích Lăng cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Sau nhiều năm trôi qua, được chỉnh sửa và xây dựng lại nhiều lần thì khu di tích này đã trở thành khu di tích lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa của Đồng Tháp nói riêng và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói chung, mang nét đẹp vừa hiện đại, vừa đậm chất lịch sử.
Khu di tích Xẻo Quýt là căn cứ Cách Mạng (từ năm 1960-1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quýt đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước.
Tại mỗi nơi đến, Đảng viên, CBGVNV được ôn lại truyền thống lịch sử và được tham quan các hiện vật được lưu giữ; qua đó tô đậm thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.